Máy in barcode là gì ? Thông số kỹ thuật cơ bản

Máy in barcode là gì ? Thông số kỹ thuật cơ bản

Máy in barcode và thông số cơ bản của máy in

Máy in barcode hay còn được gọi là máy in mã vạch là công nghệ đang phát triển trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vậy máy in barcode có công dụng gì? Tiêu chuẩn khi chọn máy là gì ? Mời các bạn tham khảo bài viết.

  • Máy in barcode là gì ?

Máy in barcode – Máy in mã vạch là một thiết bị ngoại được kết nối với máy tính có thể in thông tin, mã vạch, hoặc hình ảnh lên bề mặt giấy decal theo yêu cầu người dùng. Máy có chức năng in truyền nhiệt hoặc nhiệt trực tiếp thông qua khả năng đốt nóng của đầu in mã vạch. Ngoài ra có hệ thống cảm biến gọi là mắt sensor giúp máy in barcode hiểu được quy cách con nhãn, còn có thể cắt nhãn tự động, xé nhãn, lột nhãn tự động đấy là sự khác biệt với máy in thông thường.

Máy in barcode
Máy in barcode có hàng sẵn tại Vinh An Cư

– Thông số kỹ thuật của một máy in barcode:

  • Độ phân giải: Là thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài. Thông thường sẽ có đơn vị tính là DPI (dot per inch) có nghĩa là số điểm đốt nóng trên một inch. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét. Một số độ phân giải thường gặp như 203dpi, 300dpi, 600dpi,…
  •  Phương thức in:
    – In nhiệt trực tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng trực tiếp lên loại tem cảm nhiệt (thermal paper) để xuất ra thông tin.
    – In nhiệt gián tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng các loại mực Wax, Wax Resin, Resin,…để tan chảy và bám lên bề mặt giấy decal.
  • Tốc độ in: Tốc độ in có đơn vị tính là ips (inches per second) là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây.
  • Bộ nhớ: Bộ nhớ của máy in gồm 2 phần là RAM và FLASH. Bộ nhớ RAM của máy in có chức năng nhận lệnh in từ máy tính còn bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số.
  • Kết nối: Máy in barcode tích hợp nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01).

Máy in barcode hoạt động bằng cách đốt nóng đầu in để tạo ra thông tin trực tiếp lên trên giấy decal cảm nhiệt, hoặc đốt nóng làm tan chảy mực in mã vạch bám lên bề mặt giấy. Sensor có nhiệm vụ đọc quy cách khổ giấy, giúp máy có thể tự động ngừng đúng lúc, cắt, lột nhãn đúng quy cách. 

Thông tin liên hệ:
Office: H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel:0274 3872406 – 0274 3872 113, Fax: 0274 3872405
Mr Vinh: 0943805121 – 0913988780.

Viết một bình luận

%d bloggers like this: